Ca sĩ Thiên Dũng: “Gặp trục trặc, khó khăn đủ thứ, đã có lúc Dũng muốn bỏ cuộc về lại Sài Gòn làm MV”

0
2683

(Ngôi Sao Giải Trí) – Chàng nhạc sĩ trẻ Thiên Dũng không còn quá xa lạ đối với khán giả, fan hâm mộ. Bởi với những bài hát do anh sáng tác đã đồng hành, trở thành những bài hát hit của nhiều ca sĩ tên tuổi khi thể hiện.

Điều đặc biệt hơn khi Thiên Dũng không chỉ biết sáng tác, mà anh chàng nhạc sĩ trẻ da tài này còn có chất giọng khá hay, cuốn hút người nghe. Với niềm đam mê ca hát từ bé, khởi đầu mặc dù lại là con đường sáng tác nhạc nhưng niềm đam mê ấy vẫn cháy bỏng trong anh từng ngày. Mỗi bài hát anh viết ra dường như chứa đựng tất cả những tình cảm trong chính con người anh, chính vì vậy Thiên Dũng đã quyết định thử sức mình với một con đường mới, một “ngã rẽ” của cuộc đời, sự nghiệp làm nghệ thuật của mình. Đó chính là được đứng trên sân khấu, được hát, được đắm chìm vào những giai điệu, được cháy hết mình vì tình yêu với ca hát và tình yêu với khán giả.

Sắp tới đây Thiên Dũng còn cho ra MV đầu tay mang tên Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn do chính mình sáng tác, cùng trò chuyện để hiểu hơn về anh chàng ca nhạc sĩ đa tài và hiểu hơn về MV sắp được ra mắt này nhé!

Được biết đến là một ca nhạc sĩ, đã có nhiều bài hát do các ca sĩ nổi tiếng thể hiện và thành công, điều gì khiến Thiên Dũng quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp?

Được đứng trên sân khấu hát đó là đam mê và ước mơ của Dũng khi còn đang học cấp 2, thế nhưng chỉ là ước mơ của một cậu học sinh khi chưa có định hình một điều cụ thể và định hướng rõ ràng cho tương lai. Đến khi tốt nghiệp trường âm nhạc tại Hà Nội, quyết định nam tiến để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc khi đó mọi thứ mới trở nên rõ ràng hơn, tiếp cận với môi trường âm nhạc cũng thuận lợi. Chính bản thân Dũng cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành nhạc sĩ, có lẽ đó cũng là điều kiện thuận lợi để cho Dũng theo đuổi đam mê con đường ca hát.

Anh có thể chia sẻ một chút về bài hát trong MV lần này?  

Trong sản phẩm âm nhạc lần này Dũng cho ra mắt 1 ca khúc do chính Dũng sáng tác, ca khúc có tên “Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn”. Dũng chứng kiến các bạn trẻ yêu nhau thời bây giờ hay gặp phải nhiều sự cố trong tình yêu, trong đó sự giận hờn cũng hay xảy ra. Nên đã cho Dũng một cái nhìn để viết ra ca khúc này, và đó cũng là một câu Slogan của giới trẻ bây giờ: “Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn”.

Là một nhạc sĩ đã khá thành công với nhiều bài hát hit rồi, vậy khi quyết định theo đuổi ca hát chuyên nghiệp, Thiên Dũng có sợ điều đó làm ảnh hưởng tới việc theo con đường ca hát của mình?

Dũng nghĩ rằng đó là một lợi thế cho Dũng khi được nhắc tới là một ca nhạc sĩ, có khoảng thời gian ngắn đi hát trong Sài Gòn. Dũng được bầu xô ưu ái hơn về những ca khúc khi hát trên sân khấu, cái tên ca sĩ Thiên Dũng còn khá mới mẻ với khán giả, nhưng khi nhắc tới các ca khúc sáng tác thì khán giả biết tới và cũng ưu ái cho Dũng được nhiều hơn. Và đó cũng là 1 niềm vui đối với Dũng rồi, mặc dù chuyện đi hát với Dũng ban đầu còn gặp rất nhiều khó khăn

Được biết để thực hiện được MV lần này, Thiên Dũng đã phải ra tận Hà Nội quay, vậy trong thời gian quay đó có gặp phải những khó khăn nào không?

Lần đầu tiên Dũng ra Hà Nội để làm sản phẩm âm nhạc Dũng đã gặp rất nhiều khó khăn, chuyện đi lại, bối cảnh quay và tìm Ekip quay để làm việc với mình sao cho đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Gần 1 tháng trời ở Hà Nội để chuẩn bị cho sản phẩm, gặp trục trặc về chuyện bối cảnh đến mức phải rời lại ngày quay, và ekip cũng dừng lại không quay mv cho Dũng nữa. Rất may mắn khi Dũng có được những người bạn, em học cùng trường hỗ trợ. Và cơ duyên hợp tác làm sản phẩm với Ekip của đạo diễn trẻ Mốc ( Nguyễn Quang Thành ). Trước lúc đó Dũng nản và định bỏ về lai Sài Gòn để làm sản phẩm trong đó, nhưng được các em ngoài Hà Nội động viên nên Dũng đã chờ đợi để ở lại Hà Nội thực hiện Mv Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn này.

Thiên Dũng muốn gửi gắm gì tới khán giả trong MV lần này?

Trong mv “Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn” lần này Dũng muốn gửi tới thông điệp với các bạn trẻ rằng, trong tình yêu đôi lúc không tránh được những sự giận hờn nhau. Vậy nên các bạn hãy vì nhau mà bỏ qua những cái tôi của mình để gìn giữ tình yêu đó. Có những người yêu nhau giận nhau, họ vì nhau mà bỏ qua để giữ hạnh phúc đó, nhưng có người khi hiểu nhau quá rồi thì họ lại vứt bỏ đi thứ tình yêu mà họ đã có.

Ngoài MV lần này ra sắp tới anh có dự định gì cho con đường nghệ thuật của mình? Có gặp phải những khó khăn nào ko?

Dự định cho tương lai thì Dũng vẫn tập trung sáng tác, và định hướng phát triển hơn trên con đường ca hát, mặc dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn dặn lòng phải cố gắng ( cười ). Chỉ cần có khán giả ủng hộ Dũng thì dù có khó khăn đến như thế nào Dũng vẫn cố gắng, và mong rằng sản phẩm đầu tư đầy tâm huyết lần này “Giận Nhau Để Hiểu Nhau Hơn” các bạn khán giả đón nhận và yêu thích.

Cảm ơn bạn về buổi trò chuyện thú vị này!

Bin | Ngoisaogiaitri.vn